NuocMatTrongTim

Đoàn Luật sư Thủ đô nộp ngân sách hơn 30 tỷ đồng

Posted on: March 23, 2015

ANTĐ – Tại hội nghị các tổ chức, đơn vị thuộc khối bổ trợ tư pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội, luật sư Nguyễn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, năm 2014 các luật sư của Đoàn Luật sư đã thực hiện hàng nghìn vụ việc pháp lý với tổng doanh thu gần 300 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 30 tỷ đồng.

ANTĐ – Tại hội nghị những Tổ chức, đơn vị thuộc khối bổ trợ tư pháp trên khu vực hành chính TP.Hà Nội, luật sư Nguyễn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội cho biết, năm 2014 những luật sư của Đoàn Luật sư đã thực hiện hàng ngàn vụ việc pháp lí với tổng nguồn thu gần 300 tỷ đồng, nộp tài-chính Chính Phủ hơn 30 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2014, Đoàn Luật sư Thủ đô đã tiếp thụ 259 luật sư thành viên, rút tên 17 luật sư ra khỏi danh sách thành viên Đoàn Luật sư. Thế nhưng, dù số lượng luật sư của đoàn khá đông tuy-nhiên sáng giá chưa cao, trình độ ngoại ngữ còn phạm-vi. Những tổ chức hành nghề tiến triển nhanh song hoạt động manh mún, Đoàn lại chưa có hội sở làm việc trật tự…

phát biểu tại hội nghị, người đứng đầu Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã đánh giá tốt sự phát triển, trưởng thành và bước đầu để lại điểm chú ý của khối bổ trợ tư pháp Thủ đô. Tuy thế, lãnh-đạo cũng nêu ra 2 điều cần đượcgiải quyết này còn hiện hữu: Sự phát triển của nghề bổ trợ tư pháp ở Thủ đô vẫn chưa cân xứng với hứa hẹn, vị thế của Hà Nội; cùng với sự tăng trưởng lành mạnh của một vài đơn vị vẫn còn hiện hữu nhiều tiêu cực, một vài cá nhân, Công ty có văn hóa ứng xử kém tác động xấu đến hình ảnh của Đoàn thể bổ trợ tư pháp. Do đó, trong mai kia những bố trí, đơn vị bổ trợ tư pháp cần phát triển bền vững trong phạm-vi các điều luật của luật pháp, góp phần|hiệp lực nhiều mặt khác vào sự phát triển chung của Thành phố.

Ông Lê Hồng Sơn – Phó CT UBND Thành phố trân trọng cảm tạ sự chú ý và các quan điểm chỉ đạo sát thực, kịp thời của Bộ trưởng Hà Hùng Cường, song song nhấn mạnh, điều-khiển TP luôn coi khối bổ trợ tư pháp có thứ hạng quan trọng, mọi yếu kém, tồn tại phải được sửa-chữa ngay.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: